Seed Swap : Sowing the Seeds of Love

Share


อากาศอุ่นขึ้นมานิด ชักกระตุกไปค้นนานาเมล็ดพันธุ์มาเตรียมเพาะลงดิน แต่แล้วเขาประกาศเตือนหิมะจะมาอีกรอบ จอดโปรเจ็คท์คงไม่ทัน หวังว่าอากาศติดลบผ่านมาแล้วจะผ่านไปอย่างไว

น้องรักกัลยาณมิตรที่ฟ้าส่งมาให้คบหากันมาแสนนานคนหนึ่ง มีความพยายามเป็นเลิศในการส่งเมล็ดพันธุ๋ดีๆที่เราอยากได้ข้ามชาติมาให้ การเดินทางของเมล็ดพันธุ์เดินทางข้ามฟ้ามาหลายประเทศ เริ่มต้นจากเธอกลับไปไทย ไปเสาะหาเมล็ดพันธุ์ที่เราและตัวเธอเองก็อยากได้ หอบหิ้วรอดด่านต่างแดนกลับไปอเมริกา แล้วก็ไปทำการคัดแยก ตากให้แห้ง คัดเลือกคุณภาพพันธุ์เมล็ดสมบูรณ์ดีเก็บไว้ แล้วคิดหาทางส่งข้ามฟากมาให้เราที่นี่อีกต่อ

ตอนแรกที่น้องเขาส่งข่าวมาบอกว่า จัดการส่งเมล็ดพันธุ์มาให้พี่ได้แล้ว (เราแนะนำเล่นๆว่าลองเอามาทำการ์ดงานอาร์ตๆสิ ศุลกากรเปิดดูแล้วเขาคงไม่ใจร้ายกักหรือโยนทิ้ง) น้องเธอเลยลงทุนเอาเมล็ดพันธุ์ต่างๆ ทำการ์ดมาให้จริงๆ ตอนยังไม่ได้รับก็นึกว่าเป็นการ์ดเล็กๆ แผ่นเดียว พอเปิดของจริงแล้วอึ้ง ตะลึง พูดไม่ออก น้องเขาก็ไม่ได้รู้วันเกิดที่แน่ชัด (ไม่ค่อยมีใครรู้วันเกิดเท่าไหร่) แต่เธอรู้คร่าวๆ ว่าวันเกิดอยู่ในเดือนไหน ไม่ได้รู้วันที่แน่ชัด ซึ่งมันก็ไม่ได้สำคัญอะไร (ผ่านมาหลายเดือนละนะ) เธอเกิดไอเดีย ถ้าใช้คำว่า Happy Birthday ทำการ์ดแบบห้อยแขวนจะส่งเมล็ดพันธุ์มาได้เยอะๆ

คนรับเปิดซองแล้วน้ำตาซึมซึ้งทะเล็ดเลยนะ ส่งของขวัญแบบนี้มาให้ นานาเมล็ดพันธุ์ที่น้องเขาส่งมาให้นั้นเป็นเมล็ดพันธุ์ข้าวอินทรีย์ และอีกสองชนิดเมล็ดพันธุ์ เมื่อสองวันก่อนแกะเมล็ดพันธุ์ตัว H ออกมาแช่น้ำ หากต้นอ่อนในเมล็ดยังแข็งแรงดี ฤดูร้อนนี้เราอาจจะมีสมาชิกเบบี้มะกรูดงอกขึ้นมาอีก 26 ต้น

น้องที่น่ารักในชีวิตเราคนนี้ เป็นหนึ่งมิตรผู้ร่วมใจทำโครงการ Books for Brains มาด้วยกันตั้งแต่เริ่ม รู้สึกตัวเองโชคดีแม้มีเพื่อนน้อย หากมีเพื่อนเช่นนี้ผ่านเข้ามาในชีวิต ยิ่งคบ ยิ่งผูกพัน อาจเป็นเพราะเรามองโลกมุมเดียวกัน แถมปากเสียเหมือนกันอีกต่างหาก : )

One Response to “Seed Swap : Sowing the Seeds of Love”

  1. zeze says:

    You can definitely see your skills in the work you
    write. The sector hopes for more passionate writers like you who aren’t afraid to say how they believe.
    At all times go after your heart.

Leave a Reply